Bác sỹ tư vấn: 024.8587.1166028.3536.8858. -- Dược sỹ Hướng dẫn sử dụng: 0914.885.6650904.855.135.

Hỏi đáp

Âm đạo bị khô và giải pháp giúp tăng độ nhờn ?

 Trả lời:

Chào bạn,

Trong cuộc sống vợ chồng, tình dục đóng một vai trò rất quan trọng để hài hòa mối quan hệ. Và trong chuyện tình dục, vấn đề làm thế nào để “cậu bé” và “cô bé” hòa hợp lại là yếu tố quyết định sự thành – bại của trận “chiến”.

Với phạm vi câu hỏi của bạn, câu trả lời chỉ đề cập đến chuyện cô bé khô rát, khó chịu do thiếu dịch bôi trơn mà người ta vẫn thường gọi là chất nhờn. Thiếu chất này chị em sẽ cảm thấy đau, khó chịu khi “cùng” chồng và thường sẽ không đi đến “đích”. Nguyên nhân của sự “khô hạn” có thể do:

– Tâm lý chưa sẵn sàng hoặc đang quá mệt mỏi. Khi phụ nữ đang stress, buồn bực, lo âu… sẽ khiến cho hệ thần kinh không điều khiển việc tiết dịch nhờn cho âm đạo.

– Đang dùng một số thuốc: Một số loại thuốc có thể có tác dụng làm khô âm đạo như thuốc chống xung huyết và thuốc kháng histamin.

– Rối loạn nội tiết: Sự bất thường này làm thay đổi hoạt động của buồng trứng, là một trong những nguyên nhân làm khô âm đạo thường gặp. Đó chính là lý do phụ nữ sau khi sinh, tiền mãn kinh thường dễ bị khô rát âm đạo.

– Bước vào tuổi mãn kinh: Thường ở độ tuổi ngoài 45, sự bài tiết estrogen giảm đi, làm cho âm đạo ít bài tiết dịch nhờn.

– Cơ địa: Một số phụ nữ, dù không có bệnh thực thể nhưng vẫn bị khô âm đạo.

– Chưa quen với hoàn cảnh mới: Những cô dâu mới cưới rất dễ rơi vào trạng thái ức chế, không hưng phấn. Nguyên nhân do họ có thể chưa làm quen với phòng ngủ mới, hoặc buồng ngủ không kín đáo.

– Thụt rửa âm đạo: Động tác này làm thay đổi cân bằng hóa học ở môi trường âm đạo, có thể gây ra viêm âm đạo, vì thế có cảm giác khô.

Nếu thỉnh thoảng âm đạo bị khô khi đang quan hệ tình dục thì có thể do người phụ nữ  chưa đạt đến mức hưng phấn cần thiết, do đó không nên vội vã mà cần có giai đoạn chuẩn bị tâm lý và cơ thể. Quan hệ tình dục thường xuyên hơn và chia sẻ cảm xúc với chồng cũng là cách để môi trường âm đạo không khô.

Ngoài ra, chị có thể bổ sung vào chế độ ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu nành để cải thiện tình hình. Trong đậu nành có nguồn phytoestrogen có thể giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo. Không nên thử các cách chữa khô âm đạo không hợp lý như rửa bằng dung dịch dấm, cho sữa chua hay môi trường có vi khuẩn lactobacilli vào âm đạo, xịt nước hoa hoặc xà phòng, dầu tắm vào âm đạo.

Chúc cuộc sống vợ chồng chị hài hòa.

Số lượt đọc: 1147 -
Giải đáp thắc mắc
Gửi câu hỏi
*
*
*
*
*

Các bài viết khác
Danh mục tin tức